Skip to content

Þrolli þverhaus fer yfir strikið

… þegar hann óbeint líkti mér og Vantrú við nýnasista í nýjustu athugasemd sinni undir innlegginu sínu Hver er þöggunarstjórinn? Sem átti víst tendra eld við allheitar umræður um þarna ESBíuna Jóhönnu Sigurðardóttur.

Hvað kallar þú hóp af mönnum sem hæðast að trú annarra (t.d. með því að mála hakakross á legsteina Gyðinga, breyta kirkjum í almenningssalerni, krota hatursorð um múslíma á veggi, afbaka og dreifa óhróðri um helg tákn sem skipta trúaða öllu máli?)

Ég ætti að vera ansi sár og svekktu, jafnvel skælandi og kjökrandi einsog prestskjeddlíng, en ég er eiginilega frekar hissa. Mjög hissa. Í raun svo hissa að ég ætla að athuga hvort að svona ummæli standist lög

Kannski var Þórhallur undir vissum hughrifum varðandi þessa spurningu sína og hvernig ætti að útlista hana betur, en einhverstaðar milli taugaboða í heila og því sem birtist, þá fátaðist hans hugsunarháttur. Það varð eitthvað skammhlaup í hausnum á honum. Það að skrifa greinar og það að spreyja hakakross á legsteina gyðinga er nefnilega akkúrat og nákvæmlega það sama. Ég las ekki þann hluta í Orðabók leyndardómana. Ef til vill ef ég skoða H-hlutann í þeirri bók að þar komi fram að “Hæðni” sé auðvitað þýðing á enska orðinu “Hate”.

Hvernig getur þessi góði, gáfaði, kærleiksríki og feiti maður virkilega skrifað svona án þess að skammast sín?

Hvaðan kemur allt þetta hatur?

Þrolli! Opnaðu hjarta þitt fyrir ástinni áður en þú verður aleinn í þínum eigin fokkt öpp heimi.