Skip to content

Kafli VIII: DÓLGUR, DÓNI, BJÁNI OG BULLA

(framhald af þessu)

Ahh… Nú verð ég bara aðeins að pústa, en ég hef reynt að hemja mína reiði í hvert sinn sem lögreglunúmerið 9702 birtist á skjánum. Ég legg nefnilega fæð á þann mann sem ber þá tölu. Svo hér eru persónuleg - en opin - skilaboð til þín herra lögregluþjónn:

Kæri Guðmundur Hjörvar Jónsson, mikið ósköp væri gaman - þegar þú munt fokka allhressilega upp í starfinu þínu - að sjá þig enda sem Securitaskassadama á næturvöktum hjá 10-11 í Stúdentaíbúðarhverfinu. Ég mundi verzla þar á hverju kvöldi sem þú værir á vakt og kaupa tvo flautusleikjóa, einn handa mér og einn handa þér. Ég mundi kannski segja “Sjúddu á þessu góurinn”, allavega einu sinni, kannski í fyrsta sinn.

Ó, Guðmundur Hjörvar Jónson lögregluþjónn #9702, þó óska ég þess einna heitast að leiðir okkur munu ekki mætast aftur, allavega ekki í bráð. En ef það gerist í þínu umdæmi þá mun ég umsvifalaust taka upp símann og hringja í alla þá lögfræðinga sem ég hef rætt við síðan 1. júní 2009 og fokka þér lagalega upp. Ef ég hefði vitað það fyrirfram, er ég hitti lögregluþjón #9702 frá Borgarnesi í fyrsta sinn á Fellsenda, væri eltihrellir og eineltisbulla sem fyrirlítur fólk sem fylgir ekki “viðteknum” samfélagslegum normum þá hefði ég tafarlaust hringt í lögregluna á Búðardal og lögfræðing.

En, onei. Ég gerði ekki ráð fyrir því hvað þú - Guðmundur Hjörvar Jónsson, lögreglumaður númer 9702 hjá lögregluembættinu í Borgarnesi - værir með svo ofblásna réttlætiskennd að hún getur mögulega eyðilagt þitt litla líf og jafnvel orðið manni að óbætanlegu andlegu tjóni. Þú virðist vera með svo alvarlegar ranghugmyndir um venjulegt fólk, sérstaklega þau sem neyta kannabis í góðu hófi og það getur varla verið að þú gangir heill til skógar miðað við hvernig þú komst fram við mig.

Ég má til með að taka það fram að ég hef næstum eingöngu heyrt miður góðar sögur af þér og þínum störfum, sem ég fer ekkert nánar útí til að forðast að dylgja eitthvað frekar. Jú, kannski aðeins smá. Mig grunar sterklega að þú sért ekkert sérlega vel liðinn meðal samstarfsmanna, svona ef marka má það að þú mætir einn í ræktina en hinir í hópum. Skilst einfaldlega að þú sért bara ekkert vel liðinn yfirhöfuð neinstaðar, og kannski fílarðu það bara. Finnst það bara ógeðslega töff. Dreymir eflaust um að verða einsog Clint Eastwood í Gran Torino. Mig grunar þetta rétt einsog þig grunaði að ég væri “kunnur fíkniefnaneytandi.”

En samt, í fúlustu alvöru. Miðað við hvað ég hef heyrt af þinni persónu tel ég mjög sterkar líkur á að þú hafir haft horn í síðu minni sökum þess að þú hafir ekki fundið neitt alminilega bitastætt og saknæmt í mínum fórum í þessari fíkniefnaleit á Fellsenda. Ég hef verið með hreina sakaskrá og skilað mínu til samfélagsins öll þau ár sem ég hef lifað hér. Og líkt tröllin í sögubókunum, varðstu eflaust alveg brjálaður… inní þér… þegar þú sást mig aftur, keyra í átt að Borgarnesi þar sem ég var á leiðinni í vinnuna.

Einsog ég hef áður komið ögn að, kæru lesendur, en það sem Guðmundur sagði í herberginu mínu á Fellsenda hefði átt að hringja einhverjum viðvörunarbjöllum um hversu skítlegt eðli þessi maður hefur að geyma, er hann sagði:

Já, svo þú hefur gjörsamlega sloppið undan radarnum frá okkur.

Gummi handalausi - einsog hann er víst kallaður - hafði einhverjar fyrirfram mótaðar hugmyndir um mig og mína persónu eftir að hafa hitt mig aðeins einu sinni. Gruna ég jafnvel að hann telji mig vera einhvern gríðarlegan glæpon úr stórborginni - að vinna láglaunastarf á dvalarheimili fyrir langgeðsjúka einstaklinga lengst útí sveit. Eflaust að fela mig frá löggunni. Maðurinn hafði - og hefur hugsanlega innst inni enn - líklegast þá heitustu ósk að ég væri virkilega alræmdur bandíti og sálsjúkur eiturlyfjasali sem hefur komist undan lagana vörðum með ýmsum klækjum og klókabrögðum og aðeins hann - GUÐMUNDUR HJÖRVAR JÓNSSON SÉRLEGUR VERNDARI LAGANA OG RIDDARI RÉTTLÆTISINS- getur stöðvað mig áður en ég valdi hugsanlega óbætanlegu tjóni í hinu viðkvæma samfélagi í Dölunum ekki langt frá Borgarfjarðarsveitina en íbúar þar hafa lifað einsog blóm í eggi þar til ég - ókunnugi maðurinn - mætti á svæðið. Eða kannski áleit hann sig vera svaka gangsta og rappaði í löggubílnum meðan hann var að keyra á eftir mér?

Jó, jó. Hvað sé ég hér?
Einhver ókunnugur heimalingur.
En ég kannast þó við smettið!
Hey, heyr! Ég man það núna!
Er þetta ekki hann?
Kauðinn sem slapp undan radarnum?
Moðerfokking barbarossin atarna?
Á silfurlituðu dópdrossíunni þarna?
Doddi dóp! Hann er þarna dílerinn í Dölunum
drævandi á steisjonbíl eflaust með skottið fullt
af ólöglega ræktuðum grænum bönunum.
að fara -
ógna okkar fjölskyldugildum
ræna börn okkar æsku
hóta ykkur öllu illu
Líklegast sendir hann á ykkur handrukkara
sem mun koma
og brjóta
og bramla
og fokka ykkur upp
Ég þekki fokking hardkor pleijes þeréséðá
Svo ég veiti honum harkalega eftirför
Ég er O.G. Hjörvar
ekkert fær mig stöðvað
að uppræta
þjóðfélagsarfan
engin fokkar
í mér
eða minni vesstu sveit
né mínu hörku krú
Set á kóða þrjú
Fokking blikkblikk lögguljósin
Og fokking stöðva Dodda Dóp
Við Borgarnesbrúna
Hann fer í bílinn minn án mótþróa
En ég er gangsta og ég gæti
Poppakappírassinn á
Hvaða pleijer sem fokkar í mér.
Ég er O.G. Hjörvar
ekkert fær mig stöðvað
að uppræta
þjóðfélagsarfann
engin fokkar
í mér
eða minni vesstu sveit
né mínu hörku krú
Slekk á kóða þrjú
Ég er Guðmundur Hjörvar
Jó, jó Jónsson
Lögregluþjónn
Níu sjö nú-núnúnú núll tveir-aah
Réttlætiskennd, hún örvar
Fokksmáísannleikann
Ég er gangsta, ég veidda
Blikkblikk og blingbling
Bangbang og gangbang.
Vantar smá flæði, en vaddafokk.
Þetta eru engin geimvísindafræði
Hundurinn Hjörvar át. Jó.
Jó!

Ég hvet ykkur sem vilja og geta að taka þennan aumkunarverða rapptexta, pimpa hann upp og gera rapplag.

Maðurinn vissi varla hver ég var, hafði einhverjar hugmyndir hvaðan ég var að koma, eflaust ekki viss hvert ég var að fara og fyllti svo eflaust frjálslega inní hvað ég væri ef til vill að fara gera. En hann þekkti mig ekki rassgat og hafði ekki einu sinni fyrir því að athuga að einhverju leyti fyrren í fokking ágúst?!

Ég er ættaður úr fyndna og friðsamlega gáfumannagenamenginu frá Öræfum í Austur-Skaftafellssýslu. Það fokkar enginn svona í einhverjum frá South-East-Coast-Country Posse og kemst upp með það. Einnig á engin að láta neinn komast upp með svona hegðun til langtíma. Má til með að taka fram að Öræfingar eru á vinalegu nótunum við Suðursveitunga (Eða Deep-South-Side Cribs) sem nær allir - niðjar og ömmur þeirra - eru afskaplega lögfróðir og vinalegir einstaklingar. Af hverju í ósköpunum varstu að fokka svona í mér? Af hverju léstu mig ekki bara í friði og hélst áfram þinni “hefðbundnri eftirlitsferð”? Hver veit, þú hefðir getað hindrað umferðarslys - hvar sem það var - ef þú hefðir haldið áfram þína leið. Þ.e ef þetta umferðarslys átti sér virkilega stað.

(framhald á morgun í hádeginu klukkan 12)

3 Comments

 1. Kristján Fenrir wrote:

  Ég vona að hann fokki ekki upp. Ég nenni ekki að leita mér að nýrri vinnu.

  mánudagur, febrúar 8, 2010 at 17:38 | Permalink
 2. Hahaha.

  :blot

  mánudagur, febrúar 8, 2010 at 17:42 | Permalink
 3. Kristján Fenrir wrote:

  Ég veit þó til þess að það er sjaldnast neitt mál að fá vinnu í Bónus. Hann má þá kannski alveg fokka upp.

  mánudagur, febrúar 8, 2010 at 18:12 | Permalink

One Trackback/Pingback

 1. æBlogDodd / Kafli IX: VIÐVÖRUN! on þriðjudagur, febrúar 9, 2010 at 12:01

  [...] viðbrögð Kristján Fenrir um „Kafli VIII: DÓLGUR, DÓNI, BJÁNI OG BULLA“Þórður Ingvarsson um „Kafli VIII: DÓLGUR, DÓNI, BJÁNI OG BULLA“Kristján [...]

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *
*
*