Skip to content

Ólafur Þ. Hallgrímsson er kristinn og fordómafullur bavíani

Það birtist grein í Morgunblaðinu í dag, 20. mars, eftir einhverja prestdruslu að nafni Ólafur Þ. Hallgrímsson, sem reynir eftir afskaplega veikum mætti að leggja að jöfnu starfsemi Siðmenntar og siðblindu almennt og reynir að tengja saman bankakreppuna við húmanískar lífsskoðanir, trúleysi og gagnrýna hugsun.

Segir það þessum fávita ekki neitt að meirihluti þjóðarinnar var skráð í ríkiskirkjuna þegar bankakreppan gerðist? Ef hægt er að nota sömu víðáttuvitlausa röksemdarfærslu og þessi slefandi vanviti þá er allt eins hægt að segja að kreppan hafi hafist í ríkiskirkjunni, enda er því haldið fram í þeim ranni að þér verður vel umbunað eftir dauða þínum og þ.a.l. er þér bara nokkuð frjálst að gera hvað sem þig fokking langar í þessu lífi. Er þetta ekki glæsileg röksemdarfærsla?

Efast ekki eitt andartak um það að stór hluti ríkiskirjuprestapakksins eru eflaust sammála þessari grein enda virðist eina leiðin til sátta sem þessir ómenni kunna vera að tvístra þjóðinni og reyna útskúfa heilu hópana úr samfélaginu. Fordómafulla og kristna skítapakk.

Leiðin úr efnahagslægðinni sé að trúa á Jesús Krist?! Er það lausnin? Að leggjast á fokking bæn?! Felst lausnin í því að gera okkur enn meira ósjálfbjarga, óhugsandi, óalandi og óferjandi lúsera í lífinu? Vá, þvílík lausn.

Ef þetta er málflutningurinn sem við eigum von á frá ríkiskirkjunni… sjitt. Skera á þessi tengsl ríkis og kirkju sem fyrst, við græðum ekkert á svona forkastanlegum blóðsugum. Held að þessi lína hans Ólafs lýsi ríkiskirkjubákninu best:

Peningar bjóða græðginni heim, eru undirrót græðginnar, og græðgin verður aldrei södd, sama hve mikið hún fær.

Fimm milljarðir á ári og mikill vill alltaf meira.

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *
*
*