Skip to content

Forsvarsmenn samtaka rétthafa listræna hluta…

… eru snarkolgeðfokkingbilaðir og viðbjóðslega, gráðug óféti og það að ítreka að hversu klikkað þetta lið er einsog að undirstrika hvað sólin er heit. STEF er til að mynda alveg kjörið dæmi um bilun. Þetta virðist vera mestmegnis skítapakk sem telur að allir sem hlusta á tónlist séu að brjóta gegn þeim á einhvern hátt og þegar saklausir tónar óma úr barka leikskólabarna þá finnst þeim að þeir sé snuðaðir um einhverja aura. Firringin er algjör. Ef eitthvað er merki um einhverskonar nýjan lýðræðislega póst-módernasískan fasistaklúbb þá er það fokking STEF og SMÁÍS, því þetta lið - öllu heldur forsvarsmenn þess - virðast ekki vera í  neinum tengslum við þann veruleika sem maður þekkir, nema að eini veruleikinn sem þetta skítapakk þekkir sé monníngar og kókaín.

Nýjasta útspil geðsjúku þrollana í STEF er að leggja til að setja einhvern aukaskatt á nettengt fólk, því sumt nettengt fólk á það til að niðurhala tónlist af internetinu. En eyðnissmitaða gulrótin á þessum tilætlaða nefskatti er aðgangur að einhverji gagnageymslu af tónlist, tónlist sem er STEF-approved væntanlega. Þetta hyski telur að fasískar aðferðir séu til bóta. Og þessar hugmyndir eru vissulega fasískar. Það að skikka fólk með lögum að leita af tónlist á einum tilteknum stað er frekar mikið dálítið fasískt og fáránlegt.

Internetið er ein risastór gagnageymsla - til að setja það í einhverskonar perspective þá er þetta rúmlega tugþúsund tuttugu og tólf trilljón terabita harður diskur og gott betur, svona einsog flest sæmilega þenkjandi fólk ætti að vita. Á internetinu kennir ýmissa grasa og ýmislegt hægt að finna. Til að mynda er hægt að finna fjöldan allan af obskjúr tónlistarmönnum sem eru ekki tengdir STEF eða viðlíka þrolla-samtökum á nokkurn hátt. Mun þetta fólk vera í fasíska gagnasafninu sem STEF leggur til? Það þarf væntanlega að ganga í einhvern þartilgerðan STEF-klúbb til að koma sinni tónlist á framfæri? Eða hvað?

En STEF er nú þegar búið að fá aukaskatta á allan fokking andskotan. Maður þarf að borga extra pening fyrir brennanlega geisladiska (DVD og CD), kassettur, VHS, vínyl eflaust líka og allskonar drasl. En mikill vill meira og mikil ósköp þurfa þessi skítasamtök meira - s.s. að það er bara lagt inn og ekkert tekið út (tja, jú, eflaust fá þessir forsvarsmenn sirka töttögu þúsund kjeddl á dag, en það dugar náttúrulega fyrir 1 til 2 grömm af kókaíni, á dag, og svona hugmyndir koma oftast á 10. gramminu sama kvöldið - sona, þúst, 5 til 6 tíma keyrsla mar, meddlur og kókaín… þið þekkið þetta mar!).

Á hvað byggja þessir retarðar þessa nýja tillögu? Nú, rétt einsog með allar hinar aukalegu skatta á ýmsa fyrrgreinda hluti; að þeir séu ekki að fá einhvern ímyndaðan pening. Og ímyndaður er hann, og það viðurkenna þeir sjálfir. Hugsanlegt tekjutap kalla þeir það. Hvernig virkar það? Tja… það er ekki gott að segja. Kannski hefði ég keypt nýjustu plötuna með Geir Ólafs ef ég hefði ekki rekist á hana á netinu, en nú hef ég kannski hlustað á plötuna með Geir Ólafs og mér líkar alls ekkert við hana. Hefði ég átt að kaupa hana fyrst til að meta hvort það sé þess virði að kaupa Geir Þrollafs? Ég veitiggi meir. En hvað með allt þetta pakk sem fílar Geir Ólafs? Það hefði væntanlega keypt plötuna. Eða eitthvað. Eða að mér finnist Þrollafs vera svo forkastanlega ömurlegur.

Það væri flott ef samtök skemmtistaðaeiganda gætu skellt á einhvern viðlíka skatt til að stemma við hugsanlegt tap af bjórsölu, svona, þegar fólk kaupir hann í Vínbúðinni í Kringlunni eða fær hann gefins frá einhverjum eða eitthvað bara. Hvernig virkar það? Ég veit það ekki, bara láta fólk borga meira fyrir eitthvað, svo fær það eitthvað ömurlegt í staðinn. Skiptir ekki máli. Það er fólk þarna úti að vera fullt og það er ekki að gera það á skemmtistöðum, þ.a.l. er það að gera eitthvað rangt. Eða eitthvað. Ég er að reyna að pakka hausnum mínum í þessa lógík, en hún meikar bara ekkert sens. Til að mynda er framkvæmdastjóri SMÁÍS, Snæbjörn Steingrímsson, með eftirfarandi skilgreiningu á þjófum:

[...]þeir sem ég kalla þjófa eru þeir sem vísvitandi aðstoða aðra við eða taka sjálfir með beinum hætti þátt í að niðurhala eða deila efni sem þeir hafa ekki leyfi rétthafa eða löggjafar til að sækja eða miðla. #

Semsagt, basically, rúmlega meirihlutinn af þeim sem nota internetið yfirhöfuð og gott betur.

Hvað í klofhóruæluömmu er maðurinn að meina?

2 Comments

 1. Þór Adam Rúnarsson wrote:

  Heyr heyr! Ég átti ekki mörg orð þegar ég las þessa frétt, en ég bölvaði þónokkuð, hló svo pínu, og grét svo þaðan af í heila nótt.

  Það versta er einmitt að þessi hugsunargangur er nú þegar í gildi þegar kemur að öllum stafrænum upptökumiðlum (já og óstafrænum), og því aldrei að vita nema að þeir nái að læða þessu í gegn.

  Hjá STEF eru allir íslendingar sekir uns sannaðir saklausir. Þvílíkir fábjánar.

  laugardagur, október 9, 2010 at 11:38 | Permalink
 2. Kristján Fenrir wrote:

  Er í alvörunni einhver sem tekur mark á þessu liði? Fávitar og Jakob Frímann ekki taldir með.

  sunnudagur, október 10, 2010 at 21:25 | Permalink

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *
*
*